Bạn có biết tại sao trong thang máy các tòa nhà, chung cư thường không có số 4 và số 13 không???

Trong hầu hết các tòa nhà cao tầng và chung cư hiện nay, trong thang máy thường không có số 4 và số 13. Vậy tại sao lại như vậy??? Những con số này có gì đặc biệt và có liên quan gì đến phong thuỷ không? Để giải đáp những thắc mắc đó các chuyên gia đã bật mí bí mật này. Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc những thông tin lý thú liên quan đến kiến thức bất động sản này.

Thang máy không có số 4 và số 13

Theo thuật phong thủy có thể xem số 4 và số 13 là hai con số xui xẻo, cấm kị. Nó mang đến những điều xấu, không tốt, không may mắn cho cuộc sống con người.

Từ xa xưa đến nay, người Việt chúng ta luôn kị những điều mang đến điềm xấu và những điều không tốt lành. Đặc biệt, hiện nay thang máy đã trở nên phổ biến hơn trong hoạt động đi lại của mọi người dân. Và là một trong những phương tiện đi lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Nhiều người lo ngại nên đã đề phòng bằng cách không sử dụng 2 con số này để tránh những vận xui không cần thiết.

 

tại sao thang máy không có số 4 và số 13
Nhiều chung cư thiết kế thang máy sẽ không có số 4 và số 13

Số 4 và số 13 có ý nghĩa gì?

Số 4, truyền miệng theo dân gian số “4” xấu, vì hiệu ứng đám đông của văn hóa phương Đông. Và ảnh hưởng từ dân gian của Trung Quốc,số bốn “Tứ”  đọc như âm “Tử” có nghĩa là chết. Còn một căn cứ nữa đó là vào thứ tự thứ tư trong “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử” cho nên mọi người ai cũng có tâm lý e ngại con số “4” này.

Nhưng mọi người  đã từng nghe câu “Tứ bất tử” chưa??? nghĩa của nó là không bao giờ chết. Chỉ vì tâm lý, ảnh hưởng của văn hóa trong dân gian mà những kiêng kỵ này khiến chúng ta trở thành mê tín.

Con số 13 thường không được mọi người ưa chuộng, bị ghẻ lạnh đặc biệt là các nước phương Tây. Bởi lẽ nó là số lẻ và theo hàm ý sâu xa là điều đem đến những vận xui, không may mắn. 13 là con số của chết chóc, tang thương. Số 13 gắn liền với nhiều sự kiện không may. Và nhất là theo đạo chúa thì con số 13 này thật xui xẻo vì nó chính là bữa ăn cuối cùng của chúa Giêsu.

Hay một lý do nữa là: tổng của con số 13 bằng 4, nên quy về con số “tử” như đã nói ở trên nó là điều cấm kị. Người Việt ta còn có quan niệm rằng: 1 năm có 12 tháng với vòng luân chuyển sự sống. Và con số 13 này lại càng trở nên xui xẻo khi nó không tồn tại trong sự luân chuyển.

 

Vậy tại sao thang máy không có số 4 và số 13?

Vì thế, 2 con số 4 và 13 không được mọi người chọn lựa, ngay cả việc chọn số sim điện thoại, biển số xe hoặc số nhà.. Những con số này đã trở thành các con số cấm kị đối với nhiều người dân.

Mọi người quan niệm rằng nếu muốn làm ăn suôn sẻ thì không nên có bất kì liên quan đến 2 con số này.

Một số thang máy không sử dụng con số 4 và 13. Thường là bỏ luôn hay dùng thì chỉ dùng 3+1 hoặc 12+1 mà thôi.  Đó là cách tốt nhất để tránh điềm xấu và tránh gây ra những sự cố ngoài ý muốn. Người sử dụng có thể di chuyển bằng thang máy đến tầng cận kề và sau đó chuyển sang sử dụng cầu thang bộ. Đó đã lý giải nguyên nhân tại sao thang máy không có số 4 và số 13.

 

tại sao thang máy không có tầng số 4 và số 13
Số 13 là kiêng kỵ trong thiết kế thang máy

 

Trên thực tế, ta có thể nhận thấy rằng con số 4 và 13 không được ưu ái khi xây dựng khu chung cư hay cao ốc. .

Các chuyên gia bất động sản bật mí: tâm lý khách hàng khi chọn căn hộ chung cư, xe thường chọn các con số đẹp. Vì họ ước những điều may mắn sẽ đến với họ .

Thế nhưng, vẫn biết là khi chọn mua một căn hộ điều đáng lưu tâm nhất nên quan tâm nhiều hơn tới vị trí và hạ tầng của dự án. Nhưng không khách hàng vẫn sẽ tránh các tầng 4,13. và khi các căn ở tầng khác hết thì họ mới xem xét lại ở 2 tầng này.

Có nên cấm và kiêng kỵ số 4 và 13 hay không?

Có nên hay không khi những con số này dường như đã đi sâu vào ý thức của mỗi người. Họ luôn luôn muốn tránh phải sử dụng đến nó.

Theo tôi, điều cấm kỵ không phải là vấn đề quan trọng, mà chỉ bởi nó là thành thực tế khi mọi người vẫn làm như vậy.

 Dần dần như thế con người đã hình thành làn sóng không muốn “chạm mặt”  2 con số này.

 

tại sao thang máy không có số 4 và số 13
Lựa chọn chung cư căn hộ tuỳ thuộc theo nhiều yếu tố

 

Đa phần là vậy nhưng không phải là ai cũng thế. Những người thực tế người ta thường không hề quan niệm tới vấn đề  những con số.

Đối với họ con số này không có ý nghĩa gì khác ngoài việc là những dãy số thứ tự. Nó chỉ đơn giản là để phân biệt với những số khác mà thôi.

Nếu bạn là người có mệnh hợp với 2 số này thì sao? Thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội được sở hữu căn hộ chỉ vì  chúng mang  số 4 và 13 nhé.

Sự suy hay thịnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó điều quan trọng là phụ thuộc vào chính bản thân của mỗi con người chúng ta.

Điều gì cũng có hai mặt của nó. Tuy quan niệm là thế nhưng theo tôi giá trị tốt đẹp luôn luôn xen lẫn nhau. Vì thế chúng ta cũng không nên quá suy nghĩ tiêu cực vào 2 con số này.

Với những chia sẻ lý thú trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 2 con số này. 

 

 

Để biết thêm thông tin về phong thủy khi chọn mua những căn hộ CLICK <<TẠI ĐÂY>>

VÀ NẾU BẠN CÓ NHU CẦU THUÊ HOẶC MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

THÌ HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 1 CÁCH CỤ THỂ NHẤT

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN CHU ĐÁO – TẬN TÌNH

HOTLINE: 0899466855

 

0/5 (0 Reviews)