8 sai lầm nào khiến bạn mãi nghèo rớt mùng tơi? Làm thế nào để gạt bỏ sai lầm vươn lên làm giàu, làm giàu không khó mà khó là làm giàu như thế nào?’, ‘Bạn muốn mình trở nên giàu có nhưng dù cố gắng thế nào bạn vẫn nghèo. Tìm hiểu 8 sai lầm khiến bạn mãi nghèo rớt mùng tơi, loại bỏ thói quen xấu, thay đổi bản thân để trở nên giàu có hơn.’, ‘

Không gì có thể đảm bảo rằng bạn sẽ trở nên giàu có thế nhưng việc mắc phải 8 sai làm dưới đây thì đừng bao giờ nghĩ mình sẽ giàu nên nổi, bạn sẽ mãi “nghèo rớt mùng thơi” mà thôi.

Bảng giá căn hộ cho thuê Quận 4

1. Vung tay quá trán

Việc vung tay quá trán số tiền bạn có sẽ thì những lần sau bạn phải dè dặt hơn, chi tiêu không có kế hoạch là một sai lầm khiến bạn không thể vươn lên thoát khỏi cái nghèo. “Tôi đã không mua đồng hồ và xe hơi cao cấp cho đến khi công việc kinh doanh cũng như những khoản đầu tư của tôi có được nguồn thu nhập ổn định” – triệu phú tự thân lập nghiệp Grant Cardone từng chia sẻ.

2. Luôn nghĩ rằng bạn không thể giàu có

Chính suy nghĩ khiến bạn không có mục tiêu phấn đấu vì nó. Việc giàu có không phải đơn giản dựa trên sự may mắn như những người bình thường hay nghĩ mà đó là những hành động được hiện thực hóa từ chính suy nghĩ chính bạn.

Hãy học cách tự hỏi bản thân mình: “Tại sao không phải là mình?”. Và tập dần việc thay đổi suy nghĩ của mình bởi như thực tế bạn thấy đấy, người giàu thường đặt ra cho họ những mục tiêu rất cao, sau đó hành động vì mục tiêu đó chứ không phải đặt ra rồi để đó. Bởi thế thay vì kiếm 100.000 USD tại sao bạn không đặt mục tiêu cho mình là 1 triệu USD.

3. Phụ thuộc vào một nguồn thu nhập

Theo một cuộc nghiên cứu của Thomas C. Corley – người đã có 5 năm nghiên cứu về người giàu, ông đã viết nên cuốn sách: “Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc sống của bạn” hiện nay cuốn sách trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất. Những nhà triêu phú tự thân họ không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, quanh họ luôn có nhiều nguồn khác xoay quanh.

Khoảng 65% người giàu có ít nhất 3 nguồn thu nhập mà họ tạo ra nhằm kiếm được hàng triệu đô la đầu tiên. Từ việc cho thuê bất động sản, đến đầu tư thị trường chứng khoán hay cổ phần tại một doanh nghiệp khác. Nguồn thu nhập của người giàu luôn đa dạng và linh động, giúp dòng tiền của họ luôn chảy chứ không có hiện tượng ngừng.

4. Thỏa mãn với hiện tại

Với người giàu có nhất và thành công nhất họ thường dành thời gian để luyện tập bộ não của mình hoạt động và tìm kiếm cách này hay cách khác để tiếp tục học tập sau khi chương trình học tập chính thức kết thúc. Sự lựa chọn là nằm ở bạn chính vì thế cần có quyết định đúng đắn vươn tới mục tiêu mình làm.

Triệu phú tự thân Daniel Ally từng nhấn mạnh: Con người thường phụ thộc vào ông chủ. Họ nghĩ rằng ông chủ sẽ mua sách cho họ đọc, sẽ đưa họ đến những buổi hội thảo chuyên đề hay cung cấp tài liệu cho họ. Tuy nhiên, bạn phải tự học nếu muốn thành công. Hãy đầu tư vào chính bản thân bạn” Việc đầu tư vào bản thân luôn là lựa chọn đúng đắn không bao giờ sai, và không bao giờ lỗ. Khi chính bạn hài lòng với hiện tại thì việc phấn đấu vươn lên cái gì đó mới mẻ và cao hơn sẽ khiến bạn cảm thấy không an toàn và rút lui. Hành động này đồng nghĩ với chấp nhận thua cuộc. Chính vì thế muốn tiến lên sự giàu có điều cần làm là bạn cần gạc bỏ sự “thỏa mãn” của bản thân đi, luôn tìm kiếm đích mới để vươn lên.

5. Dành thời gian giải trí

Thay vì dành quá nhiều thời gian để giải trí, người giàu thích học hỏi và trao dồi. Warren Buffet là một ví dụ điển hình – ông đã sử dụng 80% thời gian rảnh cho việc đọc sách. 90% trong số người giàu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc đọc sách cải hiện chính mình.

Thực tế từ thói quen của những người giàu cho thấy họ đặc biệt thích các cuốn sách tự cải thiện bản thân. Chính người giàu là những độc giả tham lam và đầy sáng tạo trong việc luôn cải thiện bản thân mình hướng tới điều tốt nhất.

Đừng lãng phí thời gian của bạn vào việc lướt facebook hàng giờ hãy tập thói quen đọc sách, bạn sẽ thấy chúng vô cùng bổ ích.

6. Không tiết kiệm

Sự giàu có không đo đếm bạn làm ra bao nhiêu tiền mà là bạn giữ được bao nhiêu tiền.

Hãy đặt tiền tiết kiệm vào những khoản vay có bảo lãnh, những tài khoản mà không ai có thể chạm vào. Đừng bao giờ sử dụng những tài khoản này cho bất kì một việc gì, thậm chí cả trong trường hợp khẩn cấp nhất. Hãy dành một khoản tiền riêng cho những việc ốm đau, thất nghiệp,… không liên quan gì đến khoản tiết kiệm của bạn.

Việc lên kế hoạch các khoản chi tiêu và tiết kiệm là điều cần thiết, đừng đợi đến khi có tiền mới thực hiện mà ngay từ bây giờ bạn phải làm nếu muốn vươn tới sự giàu có.

7. Làm việc vì tiền

“Nếu bạn làm việc vì tiền, bạn sẽ có động lực để trở thành ông chủ. Nhưng nếu bắt tiền làm việc cho bạn, bạn sẽ giành thế chủ động và điều khiển được nó” – Robert Kiyosaki đã viết trong cuốn “cha giàu cha nghèo” tác phẩm kinh điển về làm giàu.

Làm việc vì tiền là một con đường đi rất dễ dàng – đó là con đường ta được dạy ở trường học, đó là việc làm thế nào để viết một bản sơ yếu lý lịch hấp dẫn, có một công việc làm ổn định và lương cao,…. Muốn giàu thì bạn phải nghĩ ra cách làm thế nào để “tiền làm việc” cho bạn chứ không phải là bạn chạy theo đồng tiền. Bắt đầu việc làm giàu khiến đồng tiền làm việc cho bạn bằng một công ty, tự mình làm chủ hay đầu tư, bạn cần tính toán rủi ro và cơ hội để đạt được thứ mình mong muốn.

8. Sợ thất bại

Chính cái tâm lý e ngại, chưa làm đã sợ thất bại chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi nghèo.

“Hầu hết mọi người không bao giờ thành công bởi vì họ sợ cảm giác thất bại” – Robert Kiyosaki đã nhấn mạnh trong cuốn “cha giàu cha nghèo”. Khi cách giáo dục truyền thống dạy bạn cách trưởng thành thông qua việc học cách phạm lỗi, đứa trẻ học cách đi bằng việc vấp ngã. Nếu muốn biết đi bạn phải chịu bị ngã đau. Tương tự như thế, việc làm giàu cũng giống như cách bạn lớn lên, có đau, có khó khăn thì mới thành công được. Thất bại là mẹ của thành công, muốn đạt tới đích lớn hơn bạn phải học cách đương đầu và chấp nhận rủi ro.

Nếu muốn giàu thì hãy gạt bỏ 8 thói quen trên, còn nếu bạn muốn vẫn cứ mãi “nghèo rớt mùng tơi” thì cứ việc duy trì chúng.

0/5 (0 Reviews)